Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Vì sao bạn cần tranh thủ ngủ trưa tại nơi làm việc?

Nhiều người xem ngủ trưa tại nơi làm việc như là một dấu hiệu của sự thiếu năng suất hoặc lười biếng nhưng ngược lại ngủ trưa tại công sở thực sự có thể mang lại nhiều lợi ích đấy.


Làm giảm mức độ căng thẳng

Bạn biết không hầu hết mọi người đều bắt đầu trở nên mệt mỏi và căng thẳng vào khoảng thời gian giữa 1- 5h chiều hàng ngày. Vì thế, việc tranh thủ ngủ trưa khoảng 30 phút tại nơi làm việc có thể làm giảm hàm lượng hoóc môn stress và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Do đó, nếu sau khi ăn trưa bạn cảm thấy mắt nhíu lại vì mỏi, bạn đừng ngại ngần để tìm một chỗ yên tĩnh và thoải mái để nghỉ ngơi và ngủ một giấc ngắn nhé.Tăng sự tỉnh táo và tăng năng suất công việc

Bằng mọi cách, bạn hãy nên thực hiện một giấc ngủ trưa ngắn mỗi khi bạn có cơ hội, đặc biệt là sau một đêm bạn bị mất ngủ.

Sau khi ngủ dậy, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn để tập trung làm việc. Theo đó hiệu quả và năng suất công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tạo một thói quen ngủ trưa từ 20-30 phút hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Điều này đặc biệt đúng cho những quý ông trẻ tuổi.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác với khoảng 23.700 người có tiền sử ung thư, đột quỵ, hoặc bệnh tim tham gia. Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người tham gia đã có một giấc ngủ ngắn 30 phút tại ít nhất 3 lần một tuần cũng làm giảm 37% nguy cơ bệnh tim mạch.Giảm cân

Một lợi ích sức khỏe khác từ việc ngủ trưa tại nơi làm việc là nó có thể góp phần giảm cân. Bởi vì khi không ngủ trưa, nhiều người sẽ có nguy cơ kết thân với các đồ ăn nhẹ không lành mạnh. Chưa kể, khi cảm thấy mệt mỏi vào thời gian giữa và cuối buổi chiều, họ sẽ càng có nguy cơ tìm đến các đồ ăn nhanh.

Nhưng một giấc ngủ trưa ngắn thay thế sẽ giúp bạn không bị kiệt sức và tỉnh táo cho đến tận cuối ngày. Điều này có thể làm giảm ham muốn ăn đồ ăn vặt của bạn.Các lợi ích sức khỏe khác

Ngoài lợi ích làm giảm mức độ căng thẳng, tăng sự tỉnh táo và năng suất công việc, giảm cân… ngủ trưa còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa.

Theo nhiều nghiên cứu, một giấc ngủ ngắn có thể làm tăng ham muốn tình dục cho bạn, tái tạo tế bào da, tăng sự nhạy bén cho các giác quan, làm giảm chứng đau nửa đầu và cải thiện giấc ngủ ban đêm…


T.MBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Gọi Ngay: 0912990997