Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Khoa học về giấc ngủ trưa tại công sở

Ngủ trưa là cách tốt nhất để cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho não của bạn. Theo Giáo sư,Tiến sỹ MANFED WALZL Vụ trưởng vụ y học Đại học Graz Đức với cuốn sách "Hãy ngủ trưa để thay đổi cuộc sống của bạn".. Các công ty lớn tại các nước phát triển đã rất quan tâm đến giấc ngủ trưa của nhân viên và trang bị tạo điều kiện tối đa để nhân viên của mình có những giấc ngủ trưa thoải mái nhằm tăng sự sáng tạo và hiệu quả công việc.


Ghế ngủ văn phòng Xuân Phát - Giải pháp tốt nhất cho giấc ngủ trưa nơi công sở. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2013, sản phẩm đã giúp cho giới công sở có những phút nghỉ trưa thật thư giãn và nằm đúng tư thế đảm bảo sức khỏe.

- Sản phẩm đạt Tốp 30 Thương hiệu vàng Thăng Long –  Thương hiệu chính hiệu Việt nam và quốc tế  năm 2013 dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam- VUSTA, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, sở nội vụ; Sở công thương Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ khoa học công nghệ.
Lý do quan trọng bạn nên ngủ trưa ở công sở

Theo GS. Vicent Walsh (ĐH London), một chuyên gia về não bộ người Anh, muốn tăng năng suất lao động, những người làm việc tại công sở nên ngủ trưa từ 30 đến 90 phút mỗi ngày.


Phát biểu tại ngày hội khoa học Cheltenham đang diễn ra tại Anh, giáo sư Vicent Walsh (ĐH London) cho biết phần lớn suy nghĩ sáng tạo đều xuất hiện trong thời gian thư giãn, khi não bộ có những liên kết mới. Điều này hoàn toàn không phụ thuộc vào chỉ số IQ hay tuổi tác. Nếu buộc mình phải sáng tạo, bạn sẽ không bao giờ có thể sáng tạo."Ngủ trưa là cách tốt nhất để cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho não của bạn. Trưa nào tôi cũng có một giấc ngủ ngắn", Wash nói và khuyên mỗi người luôn cầm theo sổ tay bên mình, bởi những ý tưởng vĩ đại thường xuất hiện trong thời điểm mà bạn không ngờ nhất, ví dụ trong giấc mơ khi bạn ngủ ngày.


Ông cho rằng, con người chỉ bắt đầu gắn bó với những giấc ngủ dài ban đêm kể từ cuộc cách mạng công nghiệp. Ngủ kiểu đó có thể làm hỏng khả năng sáng tạo của chúng ta. Trước đây, người Anh vẫn có những giấc ngủ nhỏ ban ngày, người ta thường kê những những tràng kỷ, ghế dài và cả giường... ở phòng khách để phục vụ cho việc ngủ ngày.


Ông nói, một giấc ngủ ngắn từ 30 đến 90 phút vào buổi trưa có thể giúp các công ty nâng cao năng suất lao động. Nếu muốn nhân viên sáng tạo hơn thì cần để họ làm việc ít hơn. Vì thế, nhân viên nên được phép ngủ trưa và được đến công ty bất cứ khi nào họ muốn để có thể phát triển sự sáng tạo cũng như hiệu quả lao động. Nếu họ muốn làm xuyên đêm, hãy để cho họ làm. Các công ty hiện nay vẫn rất cứng nhắc với giờ bắt đầu làm việc và giờ tan sở.


Giáo sư Hugh Piggins (ĐH Manchester) bổ sung: "Giấc ngủ quan trọng cho cả trí nhớ và việc học tập".

Khi các nhà nghiên cứu yêu cầu những người tham gia tập một động tác gõ lặp đi lặp lại, họ cũng phát hiện những người làm động tác này sau khi ngủ trưa đạt kết quả tốt hơn 20% so với người tập trước khi ngủ, dù không hề được thực hành từ trước.


Hoàng Anh (Theo Telegraph)


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

nguyễn vinh 01/12/2017

Bài viết rất hay và bổ ích. ghế ngủ xuân phát rất phù hợp cho ngủ trưa ở văn phòng. tôi đã mua và đang dùng thấy rất ok

Gọi Ngay: 0912990997